Tập đoàn Văn phòng phẩm Thiên Long hỗ trợ đến trường cho học sinh vùng bão

21-04-2011 16:02:30

Cơn bão số 9 với sức gió gần 150 km/h đã bất ngờ đổ bộ vào các tỉnh miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho nhân dân địa phương. Các em học sinh cũng phải chịu vô vàn khó khăn trên con đường tiếp tục đến trường. Cùng với cả nước, tập đoàn văn phòng phẩm Thiên Long đã chung tay, góp sức, trao tặng 6000 phần quà hỗ trợ các em trong thời điểm này.

 

Cơn bão số 9 (tên Quốc tế là KETSANA) đã đổ bộ vào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, cùng với nước lũ lên cao đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản của nhân dân và Nhà nước làm nhiều người chết, mất tích và bị thương, hàng chục ngàn căn nhà bị sập đổ và hư hỏng. Hàng trăm ngàn người lâm vào cảnh khó khăn, hoạn nạn cần sự giúp đỡ của đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế. Cơn bão dữ qua đi nhưng người dân miền Trung giờ này vẫn còn đầy lo toan. Nhiều người chưa kịp hoàn hồn, thẫn thờ trước những ngôi nhà bây giờ chỉ còn là đống đổ nát. Những con số khủng khiếp, lốc xoáy và ngập lụt, nỗi lo về cái ăn cái mặc, về tiền cho con đến trường... ám ảnh. Theo thống kê, tại Quảng Ngãi, số huyện chịu nặng nề nhất, bao gồm: huyện Tư Nghĩa, Mộ Đức, Sơn Tịnh, Bình Sơn; Tại Quảng Nam, gồm các huyện Núi Thành, Thăng Bình, Điện Bàn, Đại Lộc, TP Tam Kỳ; Tại Đà Nẵng, gồm huyện Hòa Vang, Q. Liên Chiểu. Đoàn công tác của Tập đoàn văn phòng phẩm Thiên Long đã trực tiếp đi đến thăm và tặng quà từng trường học tại các huyện bị ảnh hưởng nặng nề nhất do cơn bão số 9 này. Công ty trao 6000 phần quà cho 8 tỉnh miền Trung, trị giá 150 triệu đồng (Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Gia Lai, Kon Tum), gồm 2 đợt, đợt 1 bắt đầu từ ngày 15/10/2009, đợt 2 từ ngày 20/10/2009. Trong mỗi phần quà là các dụng cụ học sinh cần thiết như bút viết, tập, sáp màu, chì, gôm...

 

Hoạt động cứu trợ “hỗ trợ đến trường cho học sinh miền trung bị ảnh hưởng bão số 9”  của Tập đoàn Thiên Long đã nhận được những tình cảm hết sức tốt đẹp và sự cảm ơn chân thành của ngành giáo dục các quận huyện vùng bão. Những phần quà giúp cho các em học sinh không chỉ là giá trị vật chất mà còn động viên kịp thời các em học sinh cố gắng khắc phục hậu quả bão, lũ để đến trường đi học, phấn đấu đạt nhiều thành tích tốt trong năm học tập 2010- 2011.

 

Thầy Mai – Phó Phòng Giáo dục huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi): “Phòng Giáo Dục huyện Tư Nghĩa chân thành cảm ơn những tấm lòng hảo tâm từ Tập đoàn Thiên Long. Những phần quà rất kịp thời này sẽ giúp cho các em học sinh tại huyện có thêm những nguồn động viên để khắc phục khó khăn tiếp tục đến trường, học tập tốt.”

 

Thầy Thâu – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Thái Bình (Hòa Vang – Đà Nẵng):  “Dù còn phải khắc phục rất nhiều khó khăn để thầy, trò trường Nguyễn Thái Bình học tập bình thường trở lại nhưng với những động viên giúp đỡ kịp thời của Tập đoàn Thiên Long tôi tin tưởng các em học sinh sẽ cố gắng phấn đấu đạt nhiều thành tích tốt trong học tập trong năm học tới.”

 

Hoạt động hỗ trợ đến trường cho học sinh Miền trung bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 9 là một hoạt động nhân đạo phù hợp với truyền thống tương thân tương ái, vì sự nghiệp trồng người được Tập đoàn Thiên Long thường xuyên tiến hành hàng năm.


Tập đoàn Thiên Long đã trực tiếp đến mỗi trường bị thiệt hại nặng nề nhất ở các huyện dưới đây để trao quà cho các em học sinh:

-              Huyện Tư Nghĩa – Quảng Ngãi: 350 suất

-              Huyện Mộ Đức – Quảng Ngãi: 250 suất

-              Huyện Sơn Tịnh – Quảng Ngãi: 420 suất

-              Huyện Bình Sơn – Quảng Ngãi 370 suất

-              Huyện Núi Thành – Quảng Nam: 350 suất

-              Tp.Tam Kỳ - Quảng Nam: 350 suất

-              Huyện Thăng Bình – Quảng Nam: 350 suất

-              Huyện Điện Bàn- Quảng Nam: 280 suất

-              Huyện Đại Lộc – Quảng Nam: 280 suất

-              Huyện Hòa Vang – Đà Nẵng: 200 suất

-              Q.Liên Chiểu – Đà Nẵng: 200 suất