3 lợi ích khi bé học vẽ

Ngày : 04-12-2019
Hội họa thúc đẩy não tiếp nhận và xử lý thông tin hình ảnh nhanh hơn, giúp bé phát triển khả năng quan sát và tăng tính nhạy cảm đối với cuộc sống. 
Các nghiên cứu cho thấy rằng hoạt động vẽ tranh hay hội họa là những hoạt động trí tuệ giúp con người thông minh hơn, đặc biệt là với trẻ em. Đây là bộ môn giúp bé thể hiện những suy nghĩ, sự quan sát vàóc sáng tạo của mình ra ngoài bằng các nét vẽ bút chì, bút màu hay màu nước...
Hãy cùng điểm qua 3 lợi ích lớn mà việc học vẽ mang lại cho trẻ em và cả phụ huynh:
 
 
1. Vẽ giúp não trẻ phát triển:
Vẽ sẽ giúp não hoạt động để nhận thức, xác định màu sắc và có lợi cho sự phát triển trí tuệ, giúp bé thông minh hơn.
Các nhà tâm lý học cho biết những bức tranh mà trẻ vẽ ra là từ những hình ảnh, sự việc xảy ra trong cuộc sống mà bé quan sát và nhớ được sau đó thể hiện ra thông qua công cụ là chiếc bút chì. Điều này sẽ kích thích sự quan sát và rèn luyện trí nhớ cho trẻ một cách tự nhiên mà hữu ích.
 

2. Tăng sự sáng tạo:
Sự nhận thức về thế giới ở trẻ em là rất khác biệt so với người lớn.Việc vẽ tranh sẽ giúp bé thể hiện rõ ràng hơn về trí tưởng tượng của mình và nâng cao óc sáng tạo.
Không phải những bức ảnh hơi khó hiểu của bé đều được vẽ ra trong vô thức, mà ngược lại các nhà khoa học đã chứng mình được đó là sản phẩm của sự sáng tạo ở trẻ em và sự sáng tạo này phát triển mạnh nhất khi bé dưới 5 tuổi.
3Giúp chúng ta hiểu trẻ hơn:
Người lớn đôi khi rất dễ hiểu sai cảm xúc của trẻ và tranh vẽ sẽ là chiếc cầu nối tuyệt vời cho cả hai. Trẻ em sẽ được thỏa sức sáng tạo, thể hiện cảm xúc của mình qua từng bức tranh, từng nét bút chì và phụ huynh nhờ đó mà có thêm một công cụ để hiểu cảm xúc hiện tại cũng như những ấn tượng trong quá khứ bé, từ đó thể nắm bắt ý bé tốt hơn.
Qua bài viết, chúng tôi hy vọng các bậc phụ huynh hiểu đúng hơn về hoạt động hội họa ở trẻ em và giúp trẻ có nhiều cơ hội hơn để sáng tạo và phát triễn trí tuệ. Chúc các “họa sĩ nhí” mau ăn chóng lớn và cho ra nhiều tác phẩm nghệ thuật của riêng mình nhé.