5 năm Thiên Long đồng hành cùng “Tri thức trẻ vì giáo dục”

Ngày : 18-08-2020

Với những đóng góp thiết thực cho giáo dục từ chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục”, ông Trịnh Văn Hào – đại diện Tập đoàn Thiên Long đã có buổi chia sẻ cảm xúc của doanh nghiệp khi nhìn lại chặng đường 5 năm đồng hành.

Thưa ông, sau 4 năm tổ chức “Tri thức trẻ vì giáo dục” (từ 2016 đến 2019), ông có thể cho biết sức ảnh hưởng của các công trình, sáng kiến đạt giải đối với giáo dục Việt Nam như thế nào và ông kỳ vọng gì ở những công trình trong năm nay?

Sau 4 năm tổ chức, chúng tôi nhận được hơn 1.500 công trình tâm huyết từ các Trí thức trẻ Việt Nam với mong muốn cống hiến cho giáo dục nước nhà. Nhiều công trình và ý tưởng đã tạo được tiếng vang trong lĩnh vực giáo dục, trở thành những sản phẩm thực thụ và được xã hội đón nhận. Không dừng lại ở mức ý tưởng, ngày càng có nhiều công trình gặt hái được những thành công mới trong các giải thưởng về nhân tài và sáng tạo tại những sân chơi trí tuệ khác.

Tuy mỗi công trình đều có những giá trị riêng của nó nhưng tựu trung lại đều hướng về sự phát triển bền vững của một nền Giáo dục.

Ông Nguyễn Quang Huy – Bí thư Trung ương Đoàn và ông Trịnh Văn Hào – Giám đốc Marketing tập đoàn Thiên Long đại diện Ban tổ chức trao hỗ trợ cho 2 công trình đạt giải 100 triệu năm 2019

Ở năm thứ 5 này, chúng tôi kỳ vọng các Trí thức trẻ sẽ mang đến những công trình mang “hơi thở” công nghệ như tạo dựng nền tảng học từ xa, phần mềm giảng dạy trực tuyến, những đóng góp mới cho các phương pháp giảng dạy 4.0, hay Bảo vệ sức khỏe - An toàn học đường để nền Giáo dục Việt Nam được tiếp cận tri thức theo hướng mới, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, nhưng vẫn đề cao yếu tố bảo vệ sức khỏe cho các thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước, cho những ai đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

- Năm 2020 đánh dấu chặng đường 5 năm của “Tri thức trẻ vì giáo dục”, với cương vị là nhà đồng hành chính của chương trình, Tập đoàn Thiên Long có cảm nhận như thế nào?

Thiên Long rất vinh dự vì trải qua những thăng trầm của dịch Covid-19, doanh nghiệp vẫn có cơ hội được tổ chức chương trình để tiếp tục viết nên những trang mới ở năm thứ 5 liên tiếp.

Ở năm thứ 5 này, chúng tôi chỉ có thể bày tỏ cảm xúc của bản thân bằng hai từ TỰ HÀO. Một là, Tập đoàn Thiên Long tự hào vì đã chung tay kêu gọi được nhiều công trình “Vì Giáo Dục” từ các Tri Thức Trẻ trong và ngoài nước trong những năm qua. Hai là, chúng tôi tự hào khi được trở thành một nhà đồng hành chính của một chương trình ý nghĩa như thế này. Trải qua 4 năm ròng rã, bước ra khỏi chương trình, những sáng kiến phù hợp nhất, có tính khả thi cao nhất sẽ được hiện thực hóa để đóng góp xây dựng, giải quyết những vấn đề hiện hữu trong ngành Giáo dục. Ba là, chúng tôi tự hào về những con người trẻ, dám nghĩ, dám làm, dám một lòng theo đuổi những ý tưởng mới lạ, cống hiến hết mình cho nền Giáo dục nước nhà. Các bạn trẻ chính là động lực giúp chúng tôi có thêm niềm tin để chúng tôi tiếp tục thực hiện chương trình này qua nhiều năm.

Thiên Long mong muốn vinh danh các nhà báo đã đồng hành với “Tri thức trẻ vì giáo dục” suốt nhiều năm qua

Được biết lần tổ chức này Ban tổ chức (BTC) đã quyết định trao giải thưởng cho các tác phẩm báo chí viết về tác giả và công trình đạt giải. Xin ông có thể cho biết vì đâu mà Thiên Long và BTC lại nảy ra ý tưởng này và quyết tâm thực hiện vào năm thứ 5 của chương trình không?

Các phóng viên, nhà báo chính là những đại sứ tinh thần tạo nên sức lan tỏa sâu rộng của chương trình và tạo cầu nối để cộng đồng và xã hội thêm tin tưởng vào sự phát triển của giáo dục Việt Nam. Do đó, trong năm thứ năm tổ chức, Tập đoàn Thiên Long cùng nhãn hàng BIZNER quyết định dành một sự vinh danh trong khuôn khổ chương trình để tri ân các nhà báo đã đồng hành với “Tri thức trẻ vì giáo dục” suốt nhiều năm qua.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn tìm ra những cây bút mới về giáo dục, từ đó tạo nên một cộng đồng nhà báo có tâm và tài, đồng hành cùng giáo dục Việt Nam nói riêng và sự nghiệp phát triển của đất nước nói chung.

- Tập đoàn Thiên Long có đến 5 nhãn hàng, vậy không biết vì sao ở năm thứ 5 này, nhãn hàng BIZNER lại quyết định đồng hành cùng với chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục”?

Tại năm thứ 5 này, với nhãn hàng BIZNER nói riêng, với Thiên Long & Ban tổ chức nói chung, đây là một cột mốc quan trọng và đặc biệt. Nhãn hàng đã chọn xuất hiện ngay từ những ngày đầu phát động chương trình bởi BIZNER là một trong những đơn vị chính đã đề xuất ý tưởng cho giải báo chí “Hành trình Tri thức trẻ vì giáo dục” trong năm nay. Nhìn từ thành công của 4 năm trước đó, không khó để nhận thấy sự nỗ lực, đóng góp tuyệt vời từ các nhà báo, các phóng viên và các đơn vị truyền thông. Chính họ là những cánh tay nối dài, đưa chương trình đến gần hơn với cộng đồng, với những người trẻ đam mê cống hiến và cả những doanh nghiệp sẵn lòng đồng hành với nền giáo dục tương lai của Tổ quốc.

Bizner 168 - sản phẩm tạo cảm hứng cho các bạn trẻ đang ấp ủ những ý tưởng khởi nghiệp

Trước đây, trong rất nhiều chương trình đồng hành cùng những người trẻ, những Start-up tương lai, tập đoàn Thiên Long cùng nhãn hàng BIZNER đã chia sẻ rất nhiều những câu chuyện về sự kiên trì, nhẫn nại theo đuổi ước mơ. Không phải ai sinh ra cũng là thiên tài, họ trở nên giỏi giang chính là nhờ những nỗ lực. Đây cũng chính là tinh thần “Kiên trì theo đuổi đến cùng” mà BIZNER mong muốn được thấy ở nhiều bạn trẻ hơn nữa.

Cùng hướng đến đối tượng là những người trẻ, dám nghĩ, dám làm, đam mê cống hiến; chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” và nhãn hàng BIZNER vui mừng vì có cùng chung mục tiêu, từ đó cùng nhau phối hợp để lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa những điều tốt đẹp và nhân văn từ chương trình đến với cộng đồng và xã hội.

Trao tối đa 20 giải báo chí 'Hành trình Tri thức trẻ vì giáo dục 2020'

Nhằm tri ân đến quý báo đài đã luôn cùng đồng hành cùng với chương trình trong suốt 4 năm qua, Ban tổ chức cùng nhãn hàng văn phòng phẩm cao cấp BIZNER - một nhãn hàng của Tập đoàn Thiên Long đã tổ chức trao giải báo chí Hành trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” cho những tác phẩm báo chí có nội dung về tác giả hoặc công trình, sáng kiến đạt chất lượng cao tham gia dự thi chương trình TTTVGD năm 2020; có nội dung và hình thức thể hiện hấp dẫn, đạt hiệu quả xã hội cao.

Thông tin, thể lệ, giải thưởng được đăng tải tại: https://trithuctre.doanthanhnien.vn/

và tại fanpage: https://www.facebook.com/BiznerVN/

04.12.2019
Thiên Long đồng hành cùng “Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục”
“Với chương trình “Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục”, chúng tôi muốn trao cho tuổi trẻ một cơ hội để “thỏa chí bình sinh” và thể hiện tài năng, sự cống hiến. Tri thức không có tuổi. Tuy nhiên, chúng tôi muốn tập trung nhắm đến những tri thức trẻ” – Đó là chia sẻ của tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa – Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long tại buổi Họp báo giới thiệu chương trình “Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục” diễn ra vào ngày 28/4 tại Hà Nội.
04.12.2019
Tạo điều kiện cho thế hệ trẻ đóng góp vào sự nghiệp giáo dục
Bên lề buổi Họp báo chương trình “Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục” diễn ra vào ngày 28/4/2016 tại Hà Nội, báo Sài Gòn Giải Phóng có cuộc trao đổi với tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa – Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long về những kỳ vọng của ông đối với tri thức trẻ và tinh thần “vượt khó” của Thiên Long khi theo đuổi con đường “vì sự phát triển của giáo dục”.
04.12.2019
Công văn của Bộ Giáo dục và Đào về chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục
GD&TĐ - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT, các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ, trung cấp về việc phối hợp tổ chức chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục”.
04.12.2019
"Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục" Thu Hút Sự Tham Gia Của Người Trẻ
Sau hơn một tháng phát động, chương trình “Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục” đã thu hút sự tham gia của người trẻ từ khắp mọi miền đất nước. Mỗi bài dự thi đề cập đến một vấn đề giáo dục khác nhau với cách thức trình bày riêng nhưng đều gặp nhau ở nỗi niềm trăn trở và khát khao cống hiến cho giáo dục của trí thức trẻ Việt Nam.
04.12.2019
15 công trình cạnh tranh để nhận giải thưởng 500 triệu đồng
Từ 15 công trình xuất sắc nhất vừa được công bố của cuộc thi Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục, ban giám khảo chung khảo cuộc thi sẽ chọn ra tối đa 05 công trình tiêu biểu nhất để nhận giải thưởng 100 triệu đồng/công trình.
04.12.2019
​Tuyên dương 42 thầy, cô giáo tiêu biểu nơi đảo xa
Tối 12-11 tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp Bộ GD-ĐT và Tập đoàn Thiên Long tổ chức lễ tuyên dương 42 thầy, cô giáo tiêu biểu đang công tác tại các huyện, xã đảo.