Hoa hậu H'hen Niê và Lương Thùy Linh làm đại sứ đồng hành Chia sẻ cùng thầy cô 2023

Ngày : 16-08-2023

Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2023 sẽ tuyên dương các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu đang công tác ở các trường học tại các xã khó khăn thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại 51 tỉnh, thành phố

                                                 Ca sĩ Hà Myo - đại sứ đồng hành với chương trình

Hoa hậu Lương Thùy Linh và Hoa hậu H'hen Niê là đại sứ đồng hành với chương trình.

Anh Nguyễn Kim Quy - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023 sẽ tuyên dương các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu đang công tác ở các trường học tại các xã khó khăn khu vực I, khu vực II, khu vực III thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại 51 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, giai đoạn 2021-2025 theo Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 01/6/2021 của Thủ tướng

"Ban Tổ chức Chương trình sẽ thành lập Hội đồng xét chọn để lựa chọn ra các tấm gương thầy giáo, cô giáo tiêu biểu xuất sắc để tuyên dương", anh Quy nói.

Ông Đặng Văn Bình - Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GD&ĐT ghi nhận, qua 8 năm triển khai, Chương trình đã tuyên dương 458 giáo viên. Đây là sự sự cổ vũ, động viên ý nghĩa đối với các thầy cô giáo.

Theo ông Trịnh Văn Hào - Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại, Tập đoàn Thiên Long, là đơn vị đồng tổ chức chương trình, Thiên Long thật sự hạnh phúc khi nhận thấy sức lan tỏa sâu rộng qua từng năm, mỗi năm đều có điểm mới và được sự ủng hộ ngày càng mạnh mẽ của xã hội. Từ những câu chuyện nhân văn và sâu sắc, chương trình tôn vinh những giá trị của người thầy, đề cao những giá trị tốt đẹp của giáo dục và cổ vũ hành trình dạy - học hạnh phúc.

Nhiều hoạt động đồng hành

Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2023 là chiến dịch toàn diện từ trực tuyến và trực tiếp với sự đồng hành của nhiều đại sứ là các nghệ sỹ, chuyên gia giáo dục, giáo viên uy tín, học sinh tiêu biểu.

Trong đó, có H’Hen Niê - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Á hậu Hoàn vũ Thế giới, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018; Hoa hậu Lương Thùy Linh, ca sĩ Hà Myo - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022; diễn viên Việt Hoa.

Các đại sứ đồng hành cùng chương trình sẽ tham gia vào nhiều hoạt động có ý nghĩa để tôn vinh các thầy cô và lan tỏa mạnh mẽ những câu chuyện đẹp về thầy cô đến với toàn xã hội.

Chương trình diễn ra từ tháng 8-11/2023. Đặc biệt, trong tháng 11 chương trình có nhiều hoạt động: Tiếp kiến lãnh đạo Đảng, nhà nước, các thầy cô giáo tiếp kiến lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Bộ Giáo dục và đào tạo và lãnh đạo Hội LHTN Việt Nam; Lễ tuyên dương chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2023. Các giáo viên được tuyên dương sẽ được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT, T.Ư Hội LHTN Việt Nam; kỷ niệm chương và sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức còn tổ chức cuộc thi "Tri ân thầy cô - Chia sẻ cùng thầy cô" trên Mạng xã hội TikTok dành cho công dân Việt Nam. Các tập thể, cá nhân tham gia cuộc thi tạo video clip ngắn đăng trên nền tảng mạng xã hội Tiktok với nội dung ý nghĩa, sáng tạo để gửi lòng biết ơn, tri ân và chia sẻ với các thầy, cô giáo của mình. Các video clip đăng tải trên nền tảng Tiktok phải kèm theo hashtag: #trianthayco #chiasecungthayco #hoilhtnvn #thienlong.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn tổ chức các chuyến đi thăm các thầy cô giáo; chương trình “Báo chí chia sẻ cùng thầy cô” để các nhà báo, phóng viên lan tỏa sâu rộng hơn nữa câu chuyện về các thầy cô giáo với cách làm hay, sáng tạo trong việc dạy học, tình cảm thầy trò..