Ngày hội sắc màu rực rỡ tại nơi địa đầu đất nước

Ngày : 24-08-2023

Ngày hội sắc màu là cuộc thi vẽ tranh do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp Tập đoàn Thiên Long - Nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit tổ chức hàng năm.

Ngày hội sắc màu 2023” tại Hà Giang

Hưởng ứng cuộc thi Ngày hội sắc màu 2023, sáng 11/6, tại Quảng trường tỉnh Hà Giang – cột mốc số 0, Ngày hội sắc màu tại Hà Giang mang đặc trưng của nét văn hóa vùng cao khi các em nhỏ mặc những trang phục nhiều màu sắc, hài hòa trong không gian trải nghiệm sắc màu rực rỡ của Colokit. Hà Giang là điểm đến thứ 3 (sau tỉnh Bắc Ninh và Kiên Giang) trong hành trình 7 tỉnh của Ngày hội sắc màu 2023.

Các em thiếu nhi Hà Giang vẽ tranh hưởng ứng cuộc thi “Ngày hội sắc màu 2023”.

Mang đậm nét văn hóa vùng cao, Ngày hội sắc màu 2023 vẫn giữ được sự vui nhộn, rực rỡ thường thấy. Không gian trải nghiệm đa dạng của Ngày hội sắc màu 2023 đã đem lại niềm vui lớn cho 500 thiếu nhi Hà Giang.

Các trò chơi vận động vui nhộn cùng màu sắc

Với các sản phẩm Colokit, các em nhỏ đã tham gia các trò chơi vận động vui nhộn và tô vẽ nên những vật dụng cá nhân quen thuộc. Ngày hội trở thành kỷ niệm khó quen với các em học sinh tại nơi địa đầu đất nước vì diễn ra sôi nổi, vui tươi cùng những hoạt động sáng tạo vô hạn trong không gian ngập tràn sắc màu.

Các em thiếu nhi trang trí túi vải bằng sản phẩm bút vẽ lên vải của Colokit.

Năm 2023 là năm thứ 6 tổ chức “Ngày hội sắc màu”, với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cùng màu sắc cho các em thiếu niên, khuyến khích triển khả năng hội họa, mỹ thuật. Sau 6 năm tổ chức, cuộc thi được thiếu nhi cả nước đón nhận và chờ đợi. Đặc biệt, cuộc thi vẽ tranh Ngày hội sắc màu năm 2022 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng đại hội Đoàn” đã được xác lập kỷ lục Việt Nam về cuộc thi có nhiều bài dự thi nhất với gần 200.000 bài dự thi của thiếu nhi 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Niềm vui của các em thiếu nhi khi hoàn thành xong các bức tranh “nghìn việc tốt” của mình.

Năm nay, cuộc thi “Ngày hội sắc màu” được phát động từ sớm vào tháng 3 tại Bắc Ninh với chủ đề Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”. Sau Bắc Ninh và Kiên Giang, tỉnh Kiên Giang là trạm dừng chân tiếp theo trong hành trình sôi nổi của “Ngày hội sắc màu 2023”.

“Ngày hội sắc màu 2023” tại Hà Giang có sự tham gia của hơn 500 em thiếu nhi trong tỉnh. Ngày hội sắc màu tại Hà Giang mang đặc trưng của nét văn hóa vùng cao khi các em nhỏ mặc những trang phục nhiều màu sắc và say sưa khám phá các không gian sắc màu.

Ngày hội trở thành kỷ niệm khó quen với các em học sinh tại đây vì diễn ra sôi nổi, vui tươi cùng những hoạt động sáng tạo vô hạn trong không gian ngập tràn sắc màu.

Tại các khu vực trải nghiệm các em thiếu nhi sử dụng các sản phẩm dụng cụ mỹ thuật Colokit để thử tài tô vẽ của chính mình để tạo nên những vật dụng cá nhân hữu ích, sôi nổi hào hứng tại các trò chơi vận động cùng màu sắc và nhận về những phần quà đáng yêu Ban tổ chức đã trao tặng hơn 500 phần quà ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi tham gia.

Năm nay, các hoạt động hưởng ứng “Ngày hội sắc màu” sẽ được tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố khắp mọi miền đất nước với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích cùng màu sắc nhằm tương tác, tạo nhiều kỷ niệm đáng nhớ cho thiếu nhi.

Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt” sẽ nhận bài thi từ ngày 03/4 đến hết ngày 03/8/2023 tại website https://ngayhoisacmau.colokit.... và trao giải vào tháng 9/2023. Cuộc thi là hoạt động lớn của thiếu nhi cả nước kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”.

Sau hơn hai tháng phát động, đến nay, cuộc thi đã nhận hơn 20.000 tranh vẽ từ 63 tỉnh thành khắp cả nước. Các tranh vẽ đa dạng từ nội dung đến cách thể hiện, mang đến ấn tượng mạnh về cảm xúc. Qua mỗi bức tranh, các em thể hiện mong muốn được hành động để giúp đỡ người thân, gia đình, bộc lộ tình cảm với cuộc sống qua những hành động giản đơn, bình dị thường ngày. Ban tổ chức cuộc thi hứa hẹn sẽ tạo nên nguồn cảm hứng “làm việc tốt” cho tất cả các thiếu nhi cả nước tham gia.

Cuộc thi vẽ tranh Ngày hội sắc màu được bắt đầu từ năm 2018 và nhanh chóng lan tỏa, trở thành sự kiện vẽ tranh được thiếu nhi cả nước chờ đợi hàng năm. Thành công này không chỉ đến từ tình yêu hội họa được bồi đắp trong suốt 6 mùa diễn ra cuộc thi mà còn ở chủ đề đa dạng, ý nghĩa, truyền cảm hứng sáng tạo và cơ hội khẳng định bản thân cho mỗi em nhỏ. Đó là các chủ đề hấp dẫn như “Vườn trường mơ ước của em”, “Vì một Việt Nam xanh” và “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch Covid-19”….

Colokit - Nhãn hàng dụng cụ mỹ thuật thuộc Tập đoàn Thiên Long đang hướng đến câu chuyện sáng tạo vô hạn cùng màu sắc. Đối với trẻ nhỏ, việc ứng dụng màu sắc trong giáo dục mang đến lợi ích lớn trong việc phát triển trí não. Đối với các bạn trẻ & người trưởng thành, màu sắc giúp đời sống tinh thần phong phú hơn. Colokit tin rằng mọi lứa tuổi đều có thể sáng tạo với màu sắc để tô vẽ nên hạnh phúc.

 
04.12.2019
Gần 5000 thiếu nhi tưng bừng tham gia “Ngày hội sắc màu” cùng Colokit.
Trong khuôn khổ “Ngày hội tuổi thơ 2017” tại Viettopia (Q.7, TP.HCM) vào ngày 3/6 và 3/6, hơn 5000 các em nhỏ đã say sưa sáng tạo tại "Ngày hội sắc màu" do nhãn hàng Colokit thuộc Tập đoàn Thiên Long tổ chức.
04.12.2019
Cùng Colokit, hơn 5000 thiếu nhi Hà Nội vui Trung thu
Tiếp nối thành công của “Ngày hội sắc màu” tại TP.HCM, nhãn hàng Colokit tiếp tục mang đến một không sáng tạo bổ ích cho thiếu nhi Hà Nội nhân dịp Trung thu.
04.12.2019
Nhãn hàng Colokit đồng hành cùng “Ngày hội sắc màu” khắp cả nước
Lễ khai mạc “Ngày hội sắc màu” năm 2018 – Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vườn trường mơ ước của em” vừa được tổ chức tại Lạng Sơn, mở đầu cho chuỗi “Ngày hội sắc màu” sắp diễn ra trên cả nước từ nay đến hết ngày 30/11/2018.
04.12.2019
TƯNG BỪNG PHÁT ĐỘNG NGÀY HỘI SẮC MÀU NĂM 2019 VỚI CHỦ ĐỀ "VÌ MỘT VIỆT NAM XANH"
Sáng ngày 02/04 tại Trường Tiểu học Trung Yên, Quận Cầu Giấy - Thành phố Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động Ngày Hội Sắc Màu năm 2019, chương trình năm nay sẽ được triển khai khắp cả nước từ nay đến cuối năm 2019.
04.12.2019
HÁO HỨC CHỜ ĐỢI “NGÀY HỘI SẮC MÀU NĂM 2019”
Lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu 2019” diễn ra vào ngày 2/4 tại Thủ đô Hà Nội với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh”, nhằm khơi dậy tình yêu thiên nhiên, nhận thức về sự biến đổi khí hậu, đồng thời giúp các em thiếu nhi có khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội họa. Chương trình sẽ được triển khai rộng rãi trên toàn quốc trong năm 2019 với nhiều hình thức phong phú, nhằm thu hút, tập hợp được đông đảo thiếu nhi tham gia, đồng thời đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm
04.12.2019
HÀ NỘI TƯNG BỪNG CHÀO MỪNG KHAI MẠC “NGÀY HỘI SẮC MÀU” NĂM 2019
Để tiếp nối sự thành công của chương trình Ngày Hội Sắc Màu năm 2018 và nhằm khơi dậy tình yêu thiên nhiên, nhận thức về sự biến đổi khí hậu, đồng thời giúp các em thiếu nhi có khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội họa, Hội đồng Đội Trung ương cùng Bộ GD&ĐT và Tập đoàn Thiên Long, nhãn hàng mỹ thuật Colokit tiếp tục phối hợp tổ chức cuộc thi vẽ tranh Ngày Hội Sắc Màu năm 2019 dành cho thiếu nhi với chủ đề“Vì một Việt Nam xanh”.