Thiên Long đồng hành cùng “Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục”

Ngày : 04-12-2019

“Với chương trình “Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục”, chúng tôi muốn trao cho tuổi trẻ một cơ hội để “thỏa chí bình sinh” và thể hiện tài năng, sự cống hiến. Tri thức không có tuổi. Tuy nhiên, chúng tôi muốn tập trung nhắm đến những tri thức trẻ”– Đó là chia sẻ của tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa – Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long tại buổi Họp báo giới thiệu chương trình “Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục” diễn ra vào ngày 28/4 tại Hà Nội.

“Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục” là một chương trình mới do Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào Tạo, Báo Tuổi Trẻ và Tập Đoàn Thiên Long tổ chức. Đây là chương trình Thiên Long không chỉ đơn thuần hỗ trợ về mặt tài chính mà Thiên Long còn đặt nhiều công sức và tâm huyết trong quá trình hình thành ý tưởng và tổ chức chương trình.

“Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục” là chương trình thường niên và kéo dài liên tục trong vòng 5 năm từ năm 2016 đến năm 2020. Chương trình khuyến khích trí thức trẻ cống hiến, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của đất nước bằng các công trình, sáng kiến góp phần đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục.

 

  Giới thiệu chương trình Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục

Đối tượng đủ điều kiện dự thi “Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục” là các cá nhân hoặc nhóm (không quá 05 người) và  là công dân có quốc tịch Việt Nam không quá 35 tuổi. 

Người dự thi có thể gửi những ý tưởng cho ngành giáo dục thông qua ba nhóm lĩnh vực như sau: đổi mới phương pháp dạy học sáng tạo và hiệu quả; sáng tạo, chế tạo ra các công cụ phục vụ giảng dạy và học tập; công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục.

Ban tổ chức cuộc thi cũng cho biết thêm trong năm 2016, chương trình chỉ dành cho các trí thức trẻ trong nước nhưng đến từ năm 2017 sẽ mở rộng thêm đối tượng là trí thức trẻ người Việt Nam ở nước ngoài.

 

 

  Buổi họp báo giới thiệu chương trình “Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục” diễn ra vào ngày 28/4 tại Hà Nội.

Tính mới và tính khả thi là hai tiêu chí quan trọng nhất để ban giám khảo đánh giá chất lượng các công trình. Trong đó, tính mới có nghĩa là công trình dự thi chưa được công bố bởi cá nhân hay tổ chức nào, còn tính khả thi sẽ được phân tích ở hai khía cạnh: khả năng ứng dụng và khả năng nhân rộng.

Dựa trên hai tiêu chí về tính khả thi và tính mới, trong khoảng 12 – 15 công trình lọt vào vòng chung kết sẽ có tối đa 5 công trình tiêu biểu được trao giải 100 triệu đồng/công trình. Các công trình còn lại sẽ được trao giải thưởng trị giá 10 triệu đồng/công trình. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 600 triệu đồng. Ông Lê Quốc Phong – Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cho biết để những công trình dự thi có giá trị sớm được ứng dụng trong thực tế, mỗi năm, 4 đơn vị đồng tổ chức sẽ lựa chọn và hỗ trợ ít nhất 01 công trình, sáng kiến để đem vào thực tiễn.

 


Ông Lê Quốc Phong – Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cho biết cuộc thi sẽ khơi gợi đam mê sáng tạo cho sự nghiệp giáo dục của người trẻ.

Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa – Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long chia sẻ rằng chương trình “Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục” chỉ thực sự đem lại những giá trị thiết thực cho ngành giáo dục khi nhiều công trình dự thi được đem vào ứng dụng trong thực tế. Để làm được điều đó, cuộc thi cần nhận được quan tâm và chung tay hỗ trợ từ nhiều nguồn lực xã hội.

 

Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa – Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long tin tưởng rằng cuộc thi sẽ đóng góp nhiều giá trị lớn cho nền giáo dục.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo là khuyến khích hoạt động sáng tạo, sáng chế của các thầy cô để góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và chương trình “Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục” sẽ góp phần cụ thể hóa chủ trương đó. 

Năm 2016, chương trình “Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục” được phát động rộng rãi trong cả nước và bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 28/4/2016 đến 30/09/2016. Lễ công bố và trao giải dự kiến diễn ra vào dịp 20/11/2016.

 

Hình thức tham gia chương trình:

Để tham gia chương trình, các cá nhân, nhóm tác giả: gửi bản thuyết minh (hoặc hiện vật) công trình, sáng kiến qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp cho Ban Tổ chức chương trình trước ngày 30/9 hằng năm. Hồ sơ xét chọn ghi rõ: họ và tên tác giả, đồng tác giả, nhóm tác giả; tên công trình, sáng kiến; cơ quan (đơn vị); địa chỉ; điện thoại của tác giả, tập thể tác giả khi cần liên lạc; ngày, tháng, năm sáng tạo. Ban tổ chức không gửi lại cơ quan, đơn vị, tác giả, nhóm tác giả những hồ sơ phạm quy, gửi không đúng quy trình.

Địa chỉ nhận hồ sơ:

Ban Thanh niên Trường học, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Số 64 Bà Triệu, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. SĐT: 04.6263.1852; đồng thời gửi bản mềm (file .pdf, .docx, .doc, .pptx, .ppt hoặc các file thiết kế sản phẩm) tới địa chỉ email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com

Hoặc Ban Thanh niên, Báo Tuổi Trẻ, Số 60A, Hoàng Văn Thụ, Phường.9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh. SĐT: 08.3997.3838.

Để biết thêm thông tin về chương trình, vui lòng truy cập vàowww.trithuctrevigiaoduc.com

 

04.12.2019
Thiên Long đồng hành cùng “Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục”
“Với chương trình “Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục”, chúng tôi muốn trao cho tuổi trẻ một cơ hội để “thỏa chí bình sinh” và thể hiện tài năng, sự cống hiến. Tri thức không có tuổi. Tuy nhiên, chúng tôi muốn tập trung nhắm đến những tri thức trẻ” – Đó là chia sẻ của tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa – Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long tại buổi Họp báo giới thiệu chương trình “Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục” diễn ra vào ngày 28/4 tại Hà Nội.
04.12.2019
Tạo điều kiện cho thế hệ trẻ đóng góp vào sự nghiệp giáo dục
Bên lề buổi Họp báo chương trình “Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục” diễn ra vào ngày 28/4/2016 tại Hà Nội, báo Sài Gòn Giải Phóng có cuộc trao đổi với tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa – Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long về những kỳ vọng của ông đối với tri thức trẻ và tinh thần “vượt khó” của Thiên Long khi theo đuổi con đường “vì sự phát triển của giáo dục”.
04.12.2019
Công văn của Bộ Giáo dục và Đào về chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục
GD&TĐ - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT, các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ, trung cấp về việc phối hợp tổ chức chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục”.
04.12.2019
"Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục" Thu Hút Sự Tham Gia Của Người Trẻ
Sau hơn một tháng phát động, chương trình “Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục” đã thu hút sự tham gia của người trẻ từ khắp mọi miền đất nước. Mỗi bài dự thi đề cập đến một vấn đề giáo dục khác nhau với cách thức trình bày riêng nhưng đều gặp nhau ở nỗi niềm trăn trở và khát khao cống hiến cho giáo dục của trí thức trẻ Việt Nam.
04.12.2019
15 công trình cạnh tranh để nhận giải thưởng 500 triệu đồng
Từ 15 công trình xuất sắc nhất vừa được công bố của cuộc thi Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục, ban giám khảo chung khảo cuộc thi sẽ chọn ra tối đa 05 công trình tiêu biểu nhất để nhận giải thưởng 100 triệu đồng/công trình.
04.12.2019
​Tuyên dương 42 thầy, cô giáo tiêu biểu nơi đảo xa
Tối 12-11 tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp Bộ GD-ĐT và Tập đoàn Thiên Long tổ chức lễ tuyên dương 42 thầy, cô giáo tiêu biểu đang công tác tại các huyện, xã đảo.