Thiên Long kỳ vọng lớn vào Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục 2017

Ngày : 04-12-2019

Thiên Long đặt nhiều kỳ vọng mới trong lần thứ 2 khuyến khích các trí thức trẻ đóng góp ý tưởng, sáng chế cho ngành giáo dục thông qua chương trình Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục.

Chương trình Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục do Tập đoàn Thiên Long phối hợp Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Tuổi Trẻ tổ chức thường niên và kéo dài trong vòng 5 năm từ 2016-2020. Chương trình khuyến khích trí thức trẻ dưới 35 tuổi đóng góp các công trình, sáng kiến góp phần đổi mới giáo dục và đào tạo.

Nhiều điểm mới của Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục 2017

Năm nay, Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục quyết định mở rộng đối tượng tham gia cho cả công dân Việt Nam dưới 35 tuổi đang sinh sống tại nước ngoài.

 

Chia sẻ về lý do mở rộng đối tượng dự thi, anh Nguyễn Minh Triết,  ủy viên Ban Thường vụ, trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, phó chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “Qua quá trình thu nhận ý kiến phản hồi sau năm đầu tiên tổ chức, chương trình nhận thấy có rất nhiều bạn thanh niên đang sinh sống, học tập ở nước ngoài mong muốn tham gia. Đây cũng là mong muốn chung của ngành giáo dục nước nhà, mong có sự tham khảo với nền giáo dục tiên tiến ở nước ngoài”, anh Triết nhấn mạnh.


Tập đoàn Thiên Long phối hợp Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Tuổi Trẻ tổ chức Họp báo chương trình Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục tại Hà Nội. 

 

Năm 2017, Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục tiếp tục tìm kiếm các công trình, sáng kiến thuộc ba nhóm nội dung: Đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập; Sáng chế công cụ phục vụ giảng dạy và học tập, nghiên cứu; Công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục.

Các công trình, sáng kiến sẽ được lựa chọn dựa trên tính mới và tính khả thi bởi hội đồng các giám khảo có uy tín trong các lĩnh vực giảng dạy, quản lý giáo dục, phản biện xã hội.

Dựa trên hai tiêu chí trên, ban giám khảo sẽ chọn khoảng 12-15 công trình vào vòng chung kết. Trong đó, tối đa 5 công trình xuất sắc nhất được trao giải 100 triệu đồng, những công trình còn lại sẽ nhận phần thưởng trị giá 10 triệu đồng.

Ông Nguyễn Đình Tâm - Phó Tổng Giám đốc thường trực Tập đoàn Thiên Long chia sẻ: “Thiên Long tin rằng năm 2017 – năm thứ 2 tổ chức, Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục sẽ tiếp tục nhận được những công trình có giá trị lớn từ những người trẻ tâm huyết với giáo dục. Đặc biệt, chúng tôi kì vọng vào sự đóng góp tích cực của các trí thức trẻ đang công tác ngoài ngành giáo dục và từ đối tượng mới, đó là các công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài”.

“Để các ý tưởng không chỉ nằm trên giấy”

 

Không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm các ý tưởng hay, ban tổ chức chương trình Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục còn phối hợp chặt chẽ với các tác giả để hoàn thiện công trình và đưa công trình ứng dụng trong hoạt động dạy và học. 


Các tác giả đạt giải thưởng cao trong năm 2016 chia sẻ về quá trình hoàn thiện công trình và phối hợp cùng Ban tổ chức để mang công trình ứng dụng trong thực tế. 

Theo đó, bộ sách của công trình “Sự cần thiết của việc xây dựng chương trình và đưa giáo dục giới tính và trong trường học” của tác giả Lê Thị Bé Nhung (Bến Tre) đã được Nhà xuất bản Trẻ thống nhất biên tập và phát hành rộng rãi trên thị trường bắt đầu từ năm học 2017 - 2018. Đồng thời, BTC hỗ trợ 50 triệu đồng chi phí biên tập, phát hành sách ban đầu.


Ông Nguyễn Đình Tâm – Phó Tổng Giám đốc Thường trực Tập đoàn Thiên Long – đại diện Ban Tổ chức Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục trao 50 triệu đồng để hỗ trợ một công trình ứng dụng vào thực tế. 

Công ty CP Đầu tư Xây dựng và thiết bị giáo dục cũng quyết định đồng hành cùng tác giả Nguyễn Quốc Huy (Hà Nội) để hoàn thiện và sản xuất thương mại các thiết bị thí nghiệm mới phần cảm ứng điện từ để sử dụng trong dạy học Vật lý ở trưởng phổ thông.

Bên cạnh đó, Lê Văn Chung (Đà Nẵng) -  đại diện nhóm tác giả của công trình “Ứng dụng Công nghệ mô phỏng Thực tại ảo 3D xây dựng hệ thống hỗ trợ công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu cho sinh viên và giảng viên khối ngành khoa học sức khỏe” - cũng quyết định trao quyền sử dụng miễn phí ứng dụng khi chạy trực tiếp qua server của nhóm tác giả để các cơ sở giáo dục trong cả nước có nhu cầu phục vụ giảng dạy có thể sử dụng.

Ông Dương Văn Bá, phó vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá các sản phẩm đạt giải trong cuộc thi có lợi thế rất lớn trong việc đưa các sản phẩm này vào ứng dụng thực tiễn giảng dạy.

Với tư cách là đơn vị sáng lập, tổ chức chương trình, ông Nguyễn Đình Tâm, Phó tổng giám đốc thường trực Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long kỳ vọng rằng từ sự lan tỏa của chương trình, các nguồn lực xã hội sẽ chung tay để các ý tưởng “không chỉ nằm trên giấy” mà được đưa vào ứng dụng thực tế.

Chương trình Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục năm 2017 bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 2/15/2017 đến ngày 10/10/2017. Hồ sơ dự thi gửi về: Gửi bản giấy và hiện vật của công trình gửi qua đường bưu điện tới địa chỉ: Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2017, Ban Thanh niên trường học, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, số 64 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội và gửi file tới hòm thư điện tử: trithuctrevigiaoduc@gmail.com.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, các trí thức trẻ có thể truy cập tại: http://trithuctre.doanthanhnien.vn  hoặc www.trithuctrevigiaoduc.com

 

“Thông qua Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục, Tập Đoàn Thiên Long có cơ hội thực hiện được tâm nguyện của mình đối với sự nghiệp giáo dục nước nhà cũng như làm đúng với tôn chỉ của chúng tôi – Đó là: Thiên Long – Sức Mạnh Tri Thức” –  ông Nguyễn Đình Tâm - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long cho biết. 

 

 

04.12.2019
Thiên Long đồng hành cùng “Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục”
“Với chương trình “Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục”, chúng tôi muốn trao cho tuổi trẻ một cơ hội để “thỏa chí bình sinh” và thể hiện tài năng, sự cống hiến. Tri thức không có tuổi. Tuy nhiên, chúng tôi muốn tập trung nhắm đến những tri thức trẻ” – Đó là chia sẻ của tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa – Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long tại buổi Họp báo giới thiệu chương trình “Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục” diễn ra vào ngày 28/4 tại Hà Nội.
04.12.2019
Tạo điều kiện cho thế hệ trẻ đóng góp vào sự nghiệp giáo dục
Bên lề buổi Họp báo chương trình “Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục” diễn ra vào ngày 28/4/2016 tại Hà Nội, báo Sài Gòn Giải Phóng có cuộc trao đổi với tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa – Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long về những kỳ vọng của ông đối với tri thức trẻ và tinh thần “vượt khó” của Thiên Long khi theo đuổi con đường “vì sự phát triển của giáo dục”.
04.12.2019
Công văn của Bộ Giáo dục và Đào về chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục
GD&TĐ - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT, các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ, trung cấp về việc phối hợp tổ chức chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục”.
04.12.2019
"Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục" Thu Hút Sự Tham Gia Của Người Trẻ
Sau hơn một tháng phát động, chương trình “Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục” đã thu hút sự tham gia của người trẻ từ khắp mọi miền đất nước. Mỗi bài dự thi đề cập đến một vấn đề giáo dục khác nhau với cách thức trình bày riêng nhưng đều gặp nhau ở nỗi niềm trăn trở và khát khao cống hiến cho giáo dục của trí thức trẻ Việt Nam.
04.12.2019
15 công trình cạnh tranh để nhận giải thưởng 500 triệu đồng
Từ 15 công trình xuất sắc nhất vừa được công bố của cuộc thi Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục, ban giám khảo chung khảo cuộc thi sẽ chọn ra tối đa 05 công trình tiêu biểu nhất để nhận giải thưởng 100 triệu đồng/công trình.
04.12.2019
​Tuyên dương 42 thầy, cô giáo tiêu biểu nơi đảo xa
Tối 12-11 tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp Bộ GD-ĐT và Tập đoàn Thiên Long tổ chức lễ tuyên dương 42 thầy, cô giáo tiêu biểu đang công tác tại các huyện, xã đảo.