Thủ khoa tiếp sức gen Z: Ngoài kiến thức, đây là điều để chiến thắng kỳ thi

Ngày : 12-04-2024

Trong chương trình "Thủ khoa tiếp sức gen Z" phát sóng hôm nay, các thủ khoa sẽ chia sẻ cho thí sinh những gì cần đầu tư, chuẩn bị để chiến thắng được kỳ thi quan trọng này.

Kể từ hôm nay, thí sinh hãy cùng theo dõi các video "Thủ khoa tiếp sức gen Z" trên các nền tảng: Facebook, YouTube, TikTok của Báo Thanh Niên và tại thanhnien.vn. Mỗi ngày 2 lượt phát sóng (sáng: 9 giờ; chiều: 14 giờ).

Nên đầu tư những gì cho việc ôn thi tốt nghiệp THPT | THỦ KHOA TIẾP SỨC GEN Z MÙA THI 2024

Quốc Anh chia sẻ: "Đây là kỳ thi rất quan trọng nên các bạn cần đề cao sự chuẩn bị. Ngoài kiến thức học trên trường, cũng nên đầu tư cho việc chăm sóc cơ thể, sức khỏe tinh thần và thể chất của mình. Và hôm nay, mình sẽ chia sẻ một vài lưu ý mà mọi người có thể ghi nhớ để giúp cho quá trình ôn thi hiệu quả hơn".

Vấn đề đầu tiên rất quan trọng theo Quốc Anh đó là việc kiểm soát giấc ngủ. "Mình biết có một số bạn thường ôn bài rất khuya, vì buổi đêm là thời điểm yên tĩnh, dễ tập trung cho việc học. Nhưng cá nhân mình nghĩ mọi người nên đặt ra giới hạn cho bản thân, có một khung giờ nhất định để đi ngủ, không nên thức quá khuya. Vì thức khuya sẽ ảnh hưởng đến năng suất hoạt động của bộ não, hơn nữa ảnh hưởng việc học trên lớp vào ngày mai. Vì thế mọi người nên ngủ đủ giấc, đầu tư cho giấc ngủ của mình nhiều hơn. Khi ngủ đủ giấc, đầu óc sẽ minh mẫn và làm việc hiệu quả hơn rất nhiều", Quốc Anh lý giải.

Thủ khoa tiếp sức gen Z: Ngoài kiến thức, đây là điều để chiến thắng kỳ thi- Ảnh 1.

Thủ khoa Đinh Trung Quốc Anh

NVCC

Vấn đề thứ 2 theo chàng thủ khoa chính là chế độ dinh dưỡng. Vì Quốc Anh cho rằng trong kỳ thi, một số bạn tập trung ôn rất nhiều đến nỗi quên cả việc ăn, nhưng điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe. Thí sinh nên ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, uống nhiều nước trái cây…

Điều thứ 3 Quốc Anh muốn lưu ý thí sinh là nên tập thể dục đều đặn hơn. Trong lúc ôn thi, thí sinh nên dành ra thời gian khoảng 5-10 phút cho việc vận động, hoặc thậm chí chỉ cần đi qua đi lại để lấy động lực tiếp tục cho việc học, không nên ngồi một chỗ từ sáng đến tối.

"Ngoài ra để đảm bảo cho sức khỏe tinh thần của mình được tốt nhất thì mọi người nên dịu dàng hơn với bản thân trong thời điểm nhạy cảm này. Đừng đặt áp lực quá lớn cho bản thân. Có thể chọn ở cạnh những người thân thân mà lúc nào cũng động viên, hoặc người bạn luôn truyền động lực tích cực cho mình. Vì những người xung quanh cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm lý của chúng ta. Chúc các bạn có một mùa ôn thi thật hiệu quả, cũng như đạt được kết quả thật tốt", thủ khoa Quốc Anh nhắn gửi.

Máy tính Flexio từ Thiên Long đồng hành cùng chương trình "Thủ khoa tiếp sức gen Z mùa thi" của Báo Thanh Niên. Dòng sản phẩm máy tính khoa học Flexio gồm Fx590VN, Fx680VN, Fx680VN Plus, Fx799VN, Fx509VN đạt chuẩn mang vào phòng thi theo Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông hiện hành. Máy tính Flexio với tính năng đột phá và tốc độ tính toán ưu việt chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực cùng các sĩ tử trong quá trình ôn luyện chinh phục các kỳ thi quan trọng.

04.12.2019
Chuẩn bị bắt đầu chương trình Tiếp Sức Mùa Thi trên tất cả 63 tỉnh thành
Sáng ngày 18/6, Lễ ra quân toàn quốc Chương trình "Tiếp Sức Mùa Thi" 2016 sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng. Năm 2016 là năm đầu tiên chương trình Tiếp Sức Mùa Thi tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc để phù hợp với sự thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2016.
04.12.2019
Chính thức khởi động chương trình Tiếp Sức Mùa Thi trên tất cả 63 tỉnh thành
Sáng ngày 18/6, tại Đà Nẵng, hơn 3000 tình nguyện viên đã tham dự Lễ ra quân toàn quốc chương trình Tiếp Sức Mùa Thi 2016. Đây là năm thứ 15 Tiếp Sức Mùa Thi được tổ chức với nhiều thay đổi mới. Tập đoàn Thiên Long tiếp tục đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này.
04.12.2019
Lần đầu tiên 63 tỉnh, thành giúp thí sinh
Năm nay, kỳ thi THPT quốc gia được chia thành nhiều cụm ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Để phù hợp với sự thay đổi của kỳ thi, chương trình Tiếp sức mùa thi được tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành.
04.12.2019
Tiếp sức thí sinh sẽ quy mô hơn
Trả lời phỏng vấn của Thanh Niên, tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long, cho biết để phù hợp với sự thay đổi của kỳ thi, chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẽ được tổ chức quy mô hơn.
04.12.2019
Thiên Long đồng tổ chức Tư vấn truyền hình trực tuyến mùa thi 2016
Vào lúc 14 giờ ngày 24.6.2016, Trung ương Hội sinh viên phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long tổ chức buổi tư vấn trực tuyến truyền hình chương trình Tiếp sức mùa thi với chủ đề “Đồng hành cùng thí sinh” tại địa chỉ: www.thanhnien.vn.
04.12.2019
TP.HCM sẽ ra quân Tiếp sức mùa thi 2016 vào ngày 25.6
Vào ngày 25.6, hơn 3000 sinh viên tình nguyện sẽ tham gia Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi 2016” tại TP.HCM. Không chỉ hỗ trợ thí sinh trong giai đoạn thi cử, năm 2016, TP.HCM sẽ hỗ trợ thí sinh trong giai đoạn nộp hồ sơ xét tuyển đại học.