Tiếp sức mùa thi làm cho thi cử không còn là áp lực

Ngày : 30-07-2023

Bà Nga cho rằng hơn 20 năm về trước, chương trình Tiếp sức mùa thi khởi nguồn từ TP.HCM và sau đó nhân rộng ra cả nước. Hằng năm, các hoạt động tiếp sức mùa thi do Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM tổ chức đều rất sáng tạo, bắt kịp "chất trẻ trung và năng động" của sinh viên tình nguyện và thí sinh gen Z. Và lễ ra quân Tiếp sức mùa thi tại TP.HCM luôn mang đậm chất riêng, đại diện cho nguồn năng lượng mạnh mẽ của tuổi trẻ TP.

Tiếp sức mùa thi làm cho thi cử không còn là áp lực - Ảnh 1.

Bà Trần Phương Nga, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Thiên Long, cùng sinh viên tình nguyện chương trình Tiếp sức mùa thi

Theo dõi chương trình Tiếp sức mùa thi nhiều năm, bà Nga cho rằng Tiếp sức mùa thi những năm gần đây không chỉ gói gọn trong các hoạt động hỗ trợ tại điểm thi mà trở thành một chiến dịch dài hơi hỗ trợ thí sinh toàn diện trước, trong và sau kỳ thi. Năm 2023, hoạt động tiếp sức trước kỳ thi diễn ra sôi nổi với loạt hoạt động thiết thực, chất lượng như hướng dẫn ôn tập, tư vấn tâm lý - sức khỏe trước khi thi với sự tham gia của các đại sứ trẻ, tiếp sức tinh thần trên các nền tảng trực tuyến, tiếp sức các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn…

"Sắp tới, những hỗ trợ của các bạn sinh viên tình nguyện trong ngày thi sẽ là một cánh tay đắc lực giúp các thí sinh vượt qua thử thách ngày thi. Tập đoàn Thiên Long xin chân thành cảm ơn các bạn sinh viên tình nguyện đã lựa chọn đồng hành cùng thí sinh, đồng hành cùng Tiếp sức mùa thi. Đặc biệt, với nhiều hoạt động tiếp sức tinh thần trẻ trung đậm chất gen Z trên các nền tảng xã hội, Tiếp sức mùa thi làm giảm áp lực của kỳ thi căng thẳng. Khi đó, thi cử không còn là áp lực mà là trải nghiệm cảm xúc của tuổi trẻ - có lo lắng, có hồi hộp, có cả hào hứng và khát khao chinh phục tri thức", bà Nga nói.

Cũng theo bà Nga, Tập đoàn Thiên Long rất tự hào vì được đồng hành cùng thí sinh trong mỗi kỳ thi và cùng chia sẻ những trải nghiệm cảm xúc thi cử khó quên của các bạn trẻ. "Tạo dựng một hệ sinh thái để học hỏi hạnh phúc trọn đời là điều Thiên Long đang làm để hành trình theo đuổi tri thức của người Việt ngập niềm vui, hạnh phúc", bà Nga chia sẻ.