Tiếp sức mùa thi làm giảm áp lực của kỳ thi, giúp bạn trẻ hạnh phúc hơn

Ngày : 22-08-2023

Theo bà Nga, Tập đoàn Thiên Long khẳng định Tiếp sức mùa thi là một phần không thể thiếu trong mỗi kỳ thi THPT - một hoạt động quan trọng của ngành giáo dục VN, cổ vũ sự phát triển của quốc gia thông qua hoạt động giáo dục và khó có thể tìm thấy mô hình tương tự trên thế giới. Thực tế, thi cử không chỉ còn gói gọn trong vài ngày diễn ra kỳ thi mà đó chỉ là "một chốt chặn phải vượt qua". Để có được điểm rơi phong độ tốt nhất trong ngày thi quan trọng, các thí sinh cần chiến lược ôn luyện đúng đắn, sự tiếp sức về kiến thức, tinh thần của thầy cô, gia đình và toàn xã hội.

Tiếp sức mùa thi làm giảm áp lực của kỳ thi và giúp bạn trẻ hạnh phúc - Ảnh 1.

Bà Trần Phương Nga, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Thiên Long, phát biểu tại buổi họp báo chương trình Tiếp sức mùa thi

Đăng Hải

Bà Nga cũng cho biết: Từ nhiều năm nay, Tiếp sức mùa thi không chỉ gói gọn trong các hoạt động hỗ trợ tại điểm thi mà trở thành một chiến dịch dài hơi hỗ trợ thí sinh toàn diện trước - trong - sau kỳ thi. Năm 2023, Tiếp sức mùa thi diễn ra từ tháng 4 đến tháng 10 với một chuỗi những hoạt động thiết thực như hướng dẫn ôn tập, tư vấn tâm lý - sức khỏe trước khi thi, tiếp sức tinh thần trên các nền tảng trực tuyến, tiếp sức các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, hướng dẫn tại điểm thi và hướng dẫn hồ sơ xét tuyển...  Đặc biệt, năm nay chương trình có nhiều điểm mới, nổi bật nhất là ứng dụng hoạt động tình nguyện số để tối ưu hiệu quả và chương trình tạo điều kiện để các du học sinh ở nhiều quốc gia trên thế giới tiếp sức tinh thần cho hành trình vượt vũ môn của thí sinh trong nước.

"Với chuỗi hoạt động kịp thời và thiết thực, Tập đoàn Thiên Long khẳng định rằng Tiếp sức mùa thi luôn là điểm tựa, hỗ trợ toàn diện, hiện diện trong tất cả các hoạt động, chia sẻ từng cảm xúc trong hành trình từ khi ôn thi đến lúc bước chân vào giảng đường của mỗi thí sinh", bà Nga nói.

Đặc biệt, với nhiều hoạt động tiếp sức tinh thần trẻ trung đậm chất gen Z trên các nền tảng xã hội, Tiếp sức mùa thi làm giảm áp lực của kỳ thi căng thẳng, khiến các bạn trẻ thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn. Khi đó, thi cử không chỉ là một nhiệm vụ áp lực mà còn là trải nghiệm cảm xúc đáng nhớ của tuổi trẻ - có lo lắng, có hồi hộp, có cả hào hứng và khát khao chinh phục tri thức.  Tập đoàn Thiên Long rất tự hào vì được đồng hành cùng thí sinh trong mỗi khi thi và cùng chia sẻ những trải nghiệm cảm xúc đáng quý của các bạn trẻ. Hy vọng rằng các bạn trẻ sẽ học được nhiều điều trong cuộc "vượt vũ môn" sắp tới, không chỉ là kiến thức mà còn học cách quản lý bản thân, học cách chia sẻ cùng bạn bè và cách vượt qua thử thách… Tạo dựng một hệ sinh thái để học hỏi hạnh phúc trọn đời (happy learning life) là điều Thiên Long đang theo đuổi để hành trình tri thức của người Việt ngập niềm vui và hạnh phúc.

"Chúng tôi càng tự hào hơn vì được chung tay góp sức các tài năng VN có cơ hội được cạnh tranh công bằng qua một kỳ thi an toàn - nghiêm túc, góp phần mang lại tương lai tốt đẹp cho mỗi cá nhân và xa hơn là cả quốc gia", bà Nga chia sẻ.

Đơn vị tổ chức: 

Tiếp sức mùa thi làm giảm áp lực của kỳ thi, giúp bạn trẻ hạnh phúc hơn - Ảnh 2.
04.12.2019
Chuẩn bị bắt đầu chương trình Tiếp Sức Mùa Thi trên tất cả 63 tỉnh thành
Sáng ngày 18/6, Lễ ra quân toàn quốc Chương trình "Tiếp Sức Mùa Thi" 2016 sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng. Năm 2016 là năm đầu tiên chương trình Tiếp Sức Mùa Thi tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc để phù hợp với sự thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2016.
04.12.2019
Chính thức khởi động chương trình Tiếp Sức Mùa Thi trên tất cả 63 tỉnh thành
Sáng ngày 18/6, tại Đà Nẵng, hơn 3000 tình nguyện viên đã tham dự Lễ ra quân toàn quốc chương trình Tiếp Sức Mùa Thi 2016. Đây là năm thứ 15 Tiếp Sức Mùa Thi được tổ chức với nhiều thay đổi mới. Tập đoàn Thiên Long tiếp tục đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này.
04.12.2019
Lần đầu tiên 63 tỉnh, thành giúp thí sinh
Năm nay, kỳ thi THPT quốc gia được chia thành nhiều cụm ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Để phù hợp với sự thay đổi của kỳ thi, chương trình Tiếp sức mùa thi được tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành.
04.12.2019
Tiếp sức thí sinh sẽ quy mô hơn
Trả lời phỏng vấn của Thanh Niên, tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long, cho biết để phù hợp với sự thay đổi của kỳ thi, chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẽ được tổ chức quy mô hơn.
04.12.2019
Thiên Long đồng tổ chức Tư vấn truyền hình trực tuyến mùa thi 2016
Vào lúc 14 giờ ngày 24.6.2016, Trung ương Hội sinh viên phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long tổ chức buổi tư vấn trực tuyến truyền hình chương trình Tiếp sức mùa thi với chủ đề “Đồng hành cùng thí sinh” tại địa chỉ: www.thanhnien.vn.
04.12.2019
TP.HCM sẽ ra quân Tiếp sức mùa thi 2016 vào ngày 25.6
Vào ngày 25.6, hơn 3000 sinh viên tình nguyện sẽ tham gia Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi 2016” tại TP.HCM. Không chỉ hỗ trợ thí sinh trong giai đoạn thi cử, năm 2016, TP.HCM sẽ hỗ trợ thí sinh trong giai đoạn nộp hồ sơ xét tuyển đại học.