Tiếp sức mùa thi: Sinh viên đi trước 'rước' thí sinh đi sau

Ngày : 22-08-2023

Ước mơ từ nhỏ

Bùi Hoàng Trinh, sinh viên năm nhất Trường ĐH Kinh tế TP.HCM là 1 trong hơn 3.000 sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ trực tiếp cho thí sinh tại các điểm thi tốt nghiệp THPT và hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ trọng yếu trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Trinh cho biết được làm tình nguyện viên tiếp sức mùa thi là ước mơ từ nhỏ. "Từ nhỏ, mình đã từng được nhìn thấy các tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh trong các kỳ thi. Chẳng hiểu sao mình thấy thích lắm và có ước mơ sau này khi là sinh viên cũng được trong vai tình nguyện viên. Và giờ thì ước mơ ấy thành hiện thực", Trinh thổ lộ.

Theo Trinh, chương trình "Tiếp sức mùa thi" là hoạt động ý nghĩa, và Trinh muốn đăng ký tham gia để cùng chung tay đóng góp giúp đỡ thí sinh.

'Sinh viên đi trước rước thí sinh đi sau' - Ảnh 2.

Bảo Ngọc (trái) và Hoàng Trinh cho biết muốn góp sức mình vào một chương trình đầy ý nghĩa như Chương trình Tiếp sức mùa thi

PHONG LINH

Tiếp sức mùa thi": Sinh viên đi trước 'rước' thí sinh đi sau - Ảnh 3.
 

Lê Thị Bảo Ngọc, bạn học của Trinh, chia sẻ: "Mình là một người trẻ, mình muốn góp sức mình vào các hoạt động cộng đồng. Và tiếp sức mùa thi là một hoạt động hết sức ý nghĩa mà mình tin rằng bất kỳ sinh viên nào cũng muốn được tham gia. Mình sẽ cố gắng để khi những ngày kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 diễn ra sẽ giúp thí sinh có thêm sự tự tin nhằm thi tốt".

Nguyễn Thu Vân Nhi, sinh viên năm nhất Trường ĐH Sài Gòn cho biết: "Mình đã từng được các anh chị tiếp sức trong mùa thi năm ngoái. Thế nên, mình mong "người đi trước giúp người đi sau", là sinh viên sẽ giúp đỡ thí sinh để các em sẽ trở thành tân sinh viên sau kỳ thi".

'Sinh viên đi trước rước thí sinh đi sau' - Ảnh 3.

Nhi mong "người đi trước giúp người đi sau", là sinh viên sẽ giúp đỡ thí sinh để các em sẽ trở thành tân sinh viên sau kỳ thi

PHONG LINH

Đồng hành cùng em trai

Với Tạ Quốc Huy, sinh viên năm 2 của Học viện Hàng không, có khá nhiều lý do khiến nam sinh này tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi" 2023.

Đó là muốn hòa chung vào một hoạt động nhân văn, ý nghĩa, có bề dày hơn 20 năm. Đó là vì muốn được giúp đỡ thí sinh có thêm sự tự tin, không lo lắng, bươn qua những áp lực, căng thẳng trong những ngày thi. 

Và một lý do khác, Huy cho biết em trai sắp sửa bước vào kỳ thi quan trọng, nên chàng trai này muốn đồng hành cùng em trai. "Mình chúc cho các thí sinh nói chung và em trai nói riêng sẽ đạt điểm số cao trong kỳ thi năm nay, đạt được những nguyện vọng như ý", Huy nói.

'Sinh viên đi trước rước thí sinh đi sau' - Ảnh 4.

Huy chúc cho các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ có kết quả cao

PHONG LINH

Huỳnh Tiến Dũng, sinh viên năm 3, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, nói: "Mình từng trải qua cảm giác hồi hộp, lo âu vào những ngày thi căng thẳng và áp lực. Và may mắn mình đã vượt qua, một phần nhờ vào sự hỗ trợ của các tình nguyện viên. Thế nên trong những năm học đại học mình luôn đăng ký tham gia tiếp sức mùa thi. Mình tin rằng, chính những chiếc áo xanh tình nguyện sẽ tiếp thêm động lực cho thí sinh rất nhiều".

'Sinh viên đi trước rước thí sinh đi sau' - Ảnh 5.

Các tình nguyện viên đã sẵn sàng tiếp sức cho thí sinh

04.12.2019
Chuẩn bị bắt đầu chương trình Tiếp Sức Mùa Thi trên tất cả 63 tỉnh thành
Sáng ngày 18/6, Lễ ra quân toàn quốc Chương trình "Tiếp Sức Mùa Thi" 2016 sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng. Năm 2016 là năm đầu tiên chương trình Tiếp Sức Mùa Thi tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc để phù hợp với sự thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2016.
04.12.2019
Chính thức khởi động chương trình Tiếp Sức Mùa Thi trên tất cả 63 tỉnh thành
Sáng ngày 18/6, tại Đà Nẵng, hơn 3000 tình nguyện viên đã tham dự Lễ ra quân toàn quốc chương trình Tiếp Sức Mùa Thi 2016. Đây là năm thứ 15 Tiếp Sức Mùa Thi được tổ chức với nhiều thay đổi mới. Tập đoàn Thiên Long tiếp tục đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này.
04.12.2019
Lần đầu tiên 63 tỉnh, thành giúp thí sinh
Năm nay, kỳ thi THPT quốc gia được chia thành nhiều cụm ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Để phù hợp với sự thay đổi của kỳ thi, chương trình Tiếp sức mùa thi được tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành.
04.12.2019
Tiếp sức thí sinh sẽ quy mô hơn
Trả lời phỏng vấn của Thanh Niên, tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long, cho biết để phù hợp với sự thay đổi của kỳ thi, chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẽ được tổ chức quy mô hơn.
04.12.2019
Thiên Long đồng tổ chức Tư vấn truyền hình trực tuyến mùa thi 2016
Vào lúc 14 giờ ngày 24.6.2016, Trung ương Hội sinh viên phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long tổ chức buổi tư vấn trực tuyến truyền hình chương trình Tiếp sức mùa thi với chủ đề “Đồng hành cùng thí sinh” tại địa chỉ: www.thanhnien.vn.
04.12.2019
TP.HCM sẽ ra quân Tiếp sức mùa thi 2016 vào ngày 25.6
Vào ngày 25.6, hơn 3000 sinh viên tình nguyện sẽ tham gia Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi 2016” tại TP.HCM. Không chỉ hỗ trợ thí sinh trong giai đoạn thi cử, năm 2016, TP.HCM sẽ hỗ trợ thí sinh trong giai đoạn nộp hồ sơ xét tuyển đại học.