TƯNG BỪNG PHÁT ĐỘNG NGÀY HỘI SẮC MÀU NĂM 2019 VỚI CHỦ ĐỀ "VÌ MỘT VIỆT NAM XANH"

Ngày : 04-12-2019

Sáng ngày 02/04 tại Trường Tiểu học Trung Yên, Quận Cầu Giấy - Thành phố Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động Ngày Hội Sắc Màu năm 2019, chương trình năm nay sẽ được triển khai khắp cả nước từ nay đến cuối năm 2019. 

Để tiếp nối sự thành công của chương trình Ngày Hội Sắc Màu năm 2018 và nhằm khơi dậy tình yêu thiên nhiên, nhận thức về sự biến đổi khí hậu, đồng thời giúp các em thiếu nhi có khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội họa, Hội đồng Đội Trung ương cùng Bộ GD&ĐT và Tập đoàn Thiên Long tiếp tục phối hợp tổ chức cuộc thi vẽ tranh Ngày Hội Sắc Màu năm 2019 dành cho thiếu nhi với chủ đề“Vì một Việt Nam xanh”

Tiết mục văn nghệ  đặc sắc từ cô, trò Trường Tiểu học Trung Yên đã khai mạc cho lễ phát động năm nay.

Đến tham dự lễ phát động Ngày Hội Sắc Màu năm 2019 tại Hà Nội có Bà Nguyễn Phạm Duy Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương, Bà Hoàng Tú Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Phó GS.TS Nguyễn Võ Kì Anh – Nguyên vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất Bộ GD&ĐT, Viện trưởng Viện nghiên cứu tiềm năng con người IPD, Ông Doãn Hồng Hà – Phó Vụ trưởng vụ Công tác Chính trị Học sinh Sinh viên Bộ GD&ĐT cùng với đại diện Tập Đoàn Thiên Long và các lãnh đạo phòng ban thuộc Sở Giáo dục Thành Phố Hà Nội.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Năm 2019 là năm thứ hai, các đơn vị phối hợp triển khai chương trình Ngày Hội Sắc Màu với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu niên, nhi đồng. Cuộc thi góp phần bồi dưỡng và phát triển khả năng hội họa, mỹ thuật, giúp các em phát huy năng khiếu; tạo điều kiện để các em thể hiện tiếng nói, nguyện vọng thông qua tranh vẽ.

Lễ phát động “ Ngày hội sắc màu”sặc sỡ khi nhìn từ trên cao

Khẳng định tầm quan trọng của màu sắc trong sự phát triển của trẻ, tại buổi phát động, P.GS-TS Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Võ Kỳ Anh cũng chia sẻ: Ngày Hội Sắc Màu là một chương trình mang nhiếu ý nghĩa thiết thực, không chỉ giúp các em thiếu nhi nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống, đồng thời tạo cho các em một sân chơi lành mạnh, bổ ích. Thông qua đó còn tạo điều kiện cho các bé được tham gia trải nghiệm những sản phẩm màu sắc thú vị, giúp các em phát huy được khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng của mình trong quá trình định hình trí thông minh của trẻ, đặc biệt là trong môi trường nghệ thuật hội họa.

Nhà giáo Nguyễn Võ Kỳ Anh (áo vest đen) bên các hoạt động màu sắc kích thích sự sáng tạo của trẻ tại chương trình.

Lễ phát động năm nay thu hút gần 1000 em học sinh tham gia. Ngay từ sáng sớm, nhiều em đã có mặt tại trường Tiểu học Trung Yên để háo hức chờ đợi tham gia. Không làm các em học sinh thất vọng, ban tổ chức chương trình đã tạo ra một không gian vui chơi cùng màu sắc hấp dẫn và  đầy ý nghĩa.

Các em Trường Tiểu học Trung Yên đang  hoàn thành bài dự thi của mình

Các em thiếu nhi lần lượt tham gia trò chơi vui nhộn của Ngày Hội Sắc Màu, đó là: “Bịt mắt vẽ tranh”, “Bowling sắc màu”, “Chuyền bóng màu sắc”, “Tìm điểm khác nhau”, “Nặn Tò He”, hơn hết tại buổi phát động các em thiếu nhi còn được trải nghiệm mô hình “Tập tô màu thông minh 4D” trên thiết bị máy tính bảng. Đây là một ứng dụng mới của Nhãn hàng Colokit, tích hợp công nghệ AR, giúp các em vừa phát triển khả năng hội họa vừa bắt kịp xu hướng mới, hiện đại của thế giới. Mỗi trò chơi “màu sắc” này vừa vui vừa giúp các em rèn luyện được sự khéo léo, trí tưởng tượng hay học được các bài học về tinh thần đồng đội.

Học sinh đang trải nghiệm “Tập tô màu thông minh 4D” trên máy tính bảng

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Nhãn hàng Mỹ thuật Colokit của Thiên Long phối hợp cùng Hội Đồng đội Trung ương và Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức cuộc thi vẽ tranh Ngày Hội Sắc Màu. Chương trình sẽ được triển khai rộng rãi trên quy mô toàn quốc trong năm với nhiều hình thức phong phú; nhằm thu hút, tập hợp được đông đảo thiếu nhi tham gia, đồng thời đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả.

Các em học sinh háo hức với bài dự thi vừa hoàn thành

Chương trình sẽ trao giải cho các cá nhân và tập thể có bài dự thi xuất sắc với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 200.000.000 VNĐ tại lễ trao giải toàn quốc vào tháng 12/2019. Kế hoạch, thể lệ, tiến độ và kết quả hoạt động được đăng tải rộng rãi trên các trang website: www.ngayhoisacmau.colokit.com, www.thieunhivietnam.vn, www.doithieunien.vn 

Một số hình ảnh của Lễ phát động “Ngày hội sắc màu” năm 2019: 

04.12.2019
Gần 5000 thiếu nhi tưng bừng tham gia “Ngày hội sắc màu” cùng Colokit.
Trong khuôn khổ “Ngày hội tuổi thơ 2017” tại Viettopia (Q.7, TP.HCM) vào ngày 3/6 và 3/6, hơn 5000 các em nhỏ đã say sưa sáng tạo tại "Ngày hội sắc màu" do nhãn hàng Colokit thuộc Tập đoàn Thiên Long tổ chức.
04.12.2019
Cùng Colokit, hơn 5000 thiếu nhi Hà Nội vui Trung thu
Tiếp nối thành công của “Ngày hội sắc màu” tại TP.HCM, nhãn hàng Colokit tiếp tục mang đến một không sáng tạo bổ ích cho thiếu nhi Hà Nội nhân dịp Trung thu.
04.12.2019
Nhãn hàng Colokit đồng hành cùng “Ngày hội sắc màu” khắp cả nước
Lễ khai mạc “Ngày hội sắc màu” năm 2018 – Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vườn trường mơ ước của em” vừa được tổ chức tại Lạng Sơn, mở đầu cho chuỗi “Ngày hội sắc màu” sắp diễn ra trên cả nước từ nay đến hết ngày 30/11/2018.
04.12.2019
TƯNG BỪNG PHÁT ĐỘNG NGÀY HỘI SẮC MÀU NĂM 2019 VỚI CHỦ ĐỀ "VÌ MỘT VIỆT NAM XANH"
Sáng ngày 02/04 tại Trường Tiểu học Trung Yên, Quận Cầu Giấy - Thành phố Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động Ngày Hội Sắc Màu năm 2019, chương trình năm nay sẽ được triển khai khắp cả nước từ nay đến cuối năm 2019.
04.12.2019
HÁO HỨC CHỜ ĐỢI “NGÀY HỘI SẮC MÀU NĂM 2019”
Lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu 2019” diễn ra vào ngày 2/4 tại Thủ đô Hà Nội với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh”, nhằm khơi dậy tình yêu thiên nhiên, nhận thức về sự biến đổi khí hậu, đồng thời giúp các em thiếu nhi có khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội họa. Chương trình sẽ được triển khai rộng rãi trên toàn quốc trong năm 2019 với nhiều hình thức phong phú, nhằm thu hút, tập hợp được đông đảo thiếu nhi tham gia, đồng thời đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm
04.12.2019
HÀ NỘI TƯNG BỪNG CHÀO MỪNG KHAI MẠC “NGÀY HỘI SẮC MÀU” NĂM 2019
Để tiếp nối sự thành công của chương trình Ngày Hội Sắc Màu năm 2018 và nhằm khơi dậy tình yêu thiên nhiên, nhận thức về sự biến đổi khí hậu, đồng thời giúp các em thiếu nhi có khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội họa, Hội đồng Đội Trung ương cùng Bộ GD&ĐT và Tập đoàn Thiên Long, nhãn hàng mỹ thuật Colokit tiếp tục phối hợp tổ chức cuộc thi vẽ tranh Ngày Hội Sắc Màu năm 2019 dành cho thiếu nhi với chủ đề“Vì một Việt Nam xanh”.