YOUR TALENT

OUR STAGE

MÔI TRƯỜNG VÀ VĂN HÓA

Xác định con người là tài sản lớn nhất và là sức mạnh nội sinh trọng yếu của Tập đoàn trong giai đoạn hội nhập, Thiên Long đã không ngừng phát triển và kiện toàn các chính sách phát triển nguồn nhân lực nhằm tạo điều kiện làm việc tối ưu cho người lao động.

Môi trường làm việc an toàn, thân thiện và chuyên nghiệp thông qua việc Tập đoàn áp dụng Hệ thống Quản lý Tích Hợp gồm ISO 9001, ISO 14001, OHSAS 18001, SA 8000, ISO/IEC 17025. Nhà xưởng được đầu tư xây dựng mới, sạch sẽ, thông thoáng với dây chuyền máy móc và trang thiết bị hiện đại.

CHẾ ĐỘ PHÚC LỢI

Đào tạo
"Vì Sự Học Là Trọn Đời” làm nền tảng hướng đến “Sức Mạnh Tri Thức”, Công ty luôn coi trọng việc đẩy mạnh các hoạt động đào tạo nhằm khuyến khích và tạo điều kiện cho người lao động có cơ hội nâng cao trình độ.
Lương và phụ cấp
Hệ thống tiền lương được xây dựng căn cứ vào giá trị đóng góp của vị trí công việc, yêu cầu về trình độ, kỹ năng để đảm nhiệm công việc đó, đảm bảo mức thu nhập tương xứng với năng lực, kết quả công việc và có khả năng cạnh tranh với thị trường bên ngoài. Bên cạnh tiền lương hàng tháng, một số vị trí công việc như: Công nhân trực tiếp sản xuất, Sales... còn được hưởng lương hiệu quả căn cứ vào kết quả thực hiện công việc hàng tháng/quý.
Bảo hiểm và Phúc lợi
Công ty trích nộp các loại bảo hiểm đúng theo quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi cao cho người lao động trong việc thụ hưởng các chế độ của Bảo hiểm xã hội. Ngoài ra, nhân viên còn được tham gia Bảo hiểm tai nạn 24/24 do Công ty đài thọ 100% chi phí.
Khen thưởng
Công ty bắt đầu áp dụng hệ thống Đánh giá kết quả công việc, đối với cấp Trưởng phòng trở lên. Công ty còn áp dụng đánh giá 360 độ để có thể đánh giá thành tích một cách toàn diện, khách quan. Kết quả Đánh giá thành tích làm việc của từng CBCNV là cơ sở cho việc xét thưởng, xét tăng lương hàng năm và thuyên chuyển/bổ nhiệm cho phù hợp với năng lực đồng thời có kế hoạch đào tạo, phát triển phù hợp.
Cân bằng cuộc sống
Công ty có chính sách giúp nhân viên cân bằng được cuộc sống và công việc, hạn chế tối đa mang việc về nhà. Ngoài ra, công ty có chính sách nghỉ phép linh hoạt tạo điều kiện cho nhân viên giải quyết các vấn đề cá nhân. Công ty còn có chế độ thưởng ngày phép theo thâm niên.
Du lịch
Hàng năm, công ty tổ chức các chuyến dã ngoại hoặc du lịch cho các CBNV để tăng sự giao lưu, tinh thần đoàn kết của các nhân viên trong công ty. Ngoài tour du lịch, công ty thường xuyên tổ chức các chuyến đi trong ngày lồng ghép với các chương trình tập huấn.

ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN

Ngoài Bộ phận Phát triển Năng lực đội ngũ bán hàng, năm 2022 Công ty cũng thành lập Bộ phận Phát triển Năng lực Đội ngũ sản xuất, như vậy đội ngũ CBCNV Thiên Long đang ngày càng được đào tạo chuyên sâu về chuyên môn nghiệp vụ, điển hình là:
- D&I
- Coaching
- Kỹ năng Nâng cao năng lực quản lý
- DISC
- Leader Mindset.
-....
Bên cạnh việc đào tạo từ các khóa học, Công ty chú trọng việc đào tạo thông qua kèm cặp và thực tế trải nghiệm.
Năm 2023, ngoài việc tổ chức các khóa đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, Công ty tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo về Nâng cao kỹ năng mềm cho các cấp từ Tổ trưởng/Quản lý và một số các Workshop chia sẻ nội bộ. Với nguồn ngân sách trên 4 tỷ đồng cho các hoạt động đào tạo có thể thấy được tầm quan trọng của việc đào tạo cũng như sự quan tâm của Ban Lãnh đạo đối với CBCNV.

CÁC TỈNH THÀNH

- Thiên Long tuyển dụng nhiều vị trí trên toàn quốc -

Thành phố Hồ Chí Minh
Khu vực miền Bắc
Khu vực miền Trung
Khu vực Nam Bộ
Khu vực Đồng Nai
Nước ngoài